Mức độ nguy hiểm của giày đinh đá bóngTrong các giải đấu, chấn thương do giày đinh không phải chuyện hiếm. Những đôi giày đinh đá bóng của các cầu thủ thường sử dụng hai loại đinh chủ yếu là đinh cỏ mềm (SG) bằng kim loại hoặc đinh (FG) bằng nhựa cứng.

Trong hai loại đinh này, đinh cỏ mềm SG được coi là nguy hiểm hơn cả. Loại đinh này thường được sử dụng với các loại mặt sân cỏ mềm, với độ ẩm bề mặt cao nên nó phải làm bằng sắt để bám sâu và chắc.

Những chiếc đinh cỏ mềm làm bằng sắt thường rất nhọn. Do đó, khi va chạm vào cơ thể người khác nhẹ thì gây ra trầy xước da, nhưng nặng thì có thể dẫn đến gẫy xương, đứt dây chằng hoặc rách cơ. Trong khi đó, đinh giày FG dù bằng nhựa nhưng vẫn nhọn và sắc và khá nguy hiểm.
 


 

Những cú va chạm trực tiếp bằng giày đinh sắt với ống đồng - nơi hầu như chỉ có xương có thể cực kì nguy hiểm và khiến các cầu thủ giã từ thi đấu mãi mãi. Các tình huống chơi bóng ác ý vào phần mềm của đối thủ sẽ bị xử phạt nặng.

Người chơi nghiệp dư thường đá bằng giày đinh có đế bằng nhựa cứng nên mức độ chấn thương sẽ thấp hơn các loại đinh khác rất nhiều. Tuy nhiên vẫn cần phải cẩn thận tránh những pha vào bóng ác ý.Địa chỉ trung tâm