Bowling là môn thể thao không kén chọn người chơiTrong quá khứ, bowling Việt Nam và các nước trong khu vực được ghi nhận là có khoảng cách khá xa. Nhưng từ năm nay, với sự đầu tư rất nhiều về máy móc, trung tâm bowling cũng như các nền tảng và có thuê HLV nước ngoài, khoảng cách đó đã được thu ngắn lại. 

Bowling là môn thể thao không kén chọn người chơi và để trở thành VĐV bowling chuyên nghiệp cần có đam mê với môn thể thao này, nền tảng thể lực tốt. Ví dụ như cha mẹ, con cái, anh em đều có thể chơi cùng nhau. Các trẻ em từ mập, ốm, béo phì hay là cao, to nhỏ gì đó đều có thể chơi được môn này.

Bowling đem lại lợi ích về tính cách phối hợp với nhau như thế nào trên tinh thần đồng đội, sự tôn trọng, nhã nhặn, lịch sự trong môn này khi đấu. VĐV sẽ rèn luyện được sự điềm tĩnh, kiềm chế cảm xúc, không quá bức xúc, không quá bộc trực, đòi hỏi sự điềm đạm để duy trì thành tích đều đặn và ở mức tốt nhất.

Lứa tuổi thích hợp nhất chơi bowling theo các nước được đánh giá bắt đầu xuất phát từ năm 11-12 tuổi trở lên. Họ có khoảng thời gian 3-4 năm để hoàn thành và hiểu được những nét cơ bản. Và để phát triển được thành tích cao ở đâu đấy tầm khoảng từ năm 16 đến năm 20 tuổi, để có thể duy trì khoảng thời gian thi đấu thành tích cao trong thời gian dài và được đánh giá là dài hơn so với những môn thể thao khác. 

Để duy trì được sức khỏe dẻo dai, cũng như sự tập trung tinh thần thì đòi hỏi người chơi phải thêm những môn thể thao bổ trợ như gym, đọc sách, cũng như những môn đòi hỏi sự tập trung cao độ và có những quyết định cuối cùng chính xác.


Địa chỉ trung tâm