Làm thế nào để trở nên linh hoạt hơn?Chạm vào ngón chân của bạn, giống như tất cả các động tác uốn cong và giữ khác, đòi hỏi cơ bắp của chúng ta phải căng ra. Độ linh hoạt là một mức độ kéo dài mà một cơ bắp nhất định cho phép. Mỗi cơ bắp trong cơ thể chúng ta được tạo thành từ các sợi cơ dài hoặc các tế bào, tập hợp lại thành các nhóm lớn dần và cuối cùng được bọc trong mô liên kết gọi là fascia.
Tại sao tính linh hoạt là một thành phần quan trọng trong chơi thể thao
Nếu một cơ bắp không có khả năng thư giãn và kéo dài đủ, nó sẽ thay đổi cơ chế sinh học của cơ thể bạn, có khả năng dẫn đến căng thẳng hoặc căng thẳng trên các bộ phận khác của cơ thể. Cuối cùng, một cơ bắp không thể thư giãn và kéo dài đủ có thể hạn chế khả năng vận động của chúng ta.
Vận động là khả năng cho các khớp (nơi hai hoặc nhiều xương gặp nhau) di chuyển qua phạm vi chuyển động đầy đủ và khỏe mạnh của chúng mà không bị hạn chế bởi các mô khác như dây chằng, gân hoặc cơ.  Hãy nghĩ về một vũ công cố gắng đá chân qua đầu cô ấy mà không làm nóng đầu tiên hoặc một người ném bóng bowling cố gắng ném bóng nhanh ngay khi anh ta bước ra khỏi phòng thay đồ. Họ không khởi động trước rất dễ dẫn đến căng cơ và ảnh hưởng đến những động tác sau này.
Hơn nữa, điều quan trọng cần nhớ là mọi thứ trong cơ thể bạn đều được kết nối. Vì vậy, khi một cơ bắp quá căng, nó sẽ kéo theo các xương và cơ lân cận. Và nếu một khớp không thể di chuyển như bình thường, các khớp khác phải nhấc chùng để giữ cho bạn di chuyển. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến chấn thương cho xương khớp của bạn.

Cách cải thiện tính linh hoạt
Để đảm bảo cơ bắp của bạn duy trì khả năng thư giãn và kéo dài khi bạn muốn (dù bạn ở độ tuổi nào) cần phải thực hiện thường xuyên. Điều đó có nghĩa là bạn cần cố gắng thực hiện các động tác kéo căng cơ bắp.
Nếu bạn đang tìm cách tăng tính linh hoạt của mình, bạn nên kéo dài ba đến năm ngày một tuần trong năm phút. Dưới đây là các loại kéo dài bạn có thể làm để duy trì hoặc cải thiện tính linh hoạt.

Kéo giãn cơ tĩnh

Một trong những loại kéo dài phổ biến nhất là kéo giãn tĩnh, trong đó bạn di chuyển đến phạm vi chuyển động cuối của khớp và sau đó giữ vị trí đó trong 15, 30, 60 giây hoặc lâu hơn, Walrod giải thích.
Ví dụ, để kéo dài gân kheo của bạn, bạn có thể chạm vào ngón chân, trong khi đứng hoặc ngồi trên sàn với hai chân dang rộng. Để kéo căng cơ ngực, bạn có thể giữ cả hai bên của khung cửa và sau đó bước về phía trước. Để kéo dài miếng dán của bạn, bạn có thể ôm đầu gối vào ngực.

Kéo giãn cơ động

Kéo giãn cơ động là các bài tập nhẹ nhàng di chuyển các khớp thông qua toàn bộ chuyển động của chúng, làm tăng lưu lượng máu đến các cơ và các mô liên kết của cơ thể. Vì lý do này, chúng là lý tưởng để thực hiện trước khi tập luyện.
Nghiên cứu cho thấy việc kéo giãn cơ động trước khi tập luyện có thể cải thiện hiệu suất và giúp ngăn ngừa chấn thương - mặc dù kéo giãn cơ tĩnh sau khi tập luyện có thể tốt hơn để cải thiện tính linh hoạt. Ví dụ bao gồm squats trọng lượng cơ thể, phổi, đẩy tạ, hàng dải kháng cự và bất kỳ chuyển động cường độ thấp nào được thực hiện chậm, dưới sự kiểm soát và thông qua một loạt các chuyển động.

Làm thế nào đào tạo sức mạnh cải thiện tính linh hoạt

Một cách khác để cải thiện chức năng cơ bắp và khả năng vận động tổng thể là luyện tập sức mạnh (bản thân nó là một thành phần của bài tập bạn nên thực hiện hai lần mỗi tuần, theo hướng dẫn hoạt động thể chất). Để đảm bảo các bài tập rèn luyện sức mạnh của bạn được cải thiện, thay vì giới hạn, khả năng vận động của bạn, điều quan trọng là phải thực hiện mỗi bài tập thông qua một loạt các chuyển động. Ví dụ, trong một động tác chống đẩy, hãy chắc chắn thực sự hạ thấp cơ thể của bạn xuống càng xa sàn càng tốt (thay vì cắt ngắn bài tập).Địa chỉ trung tâm