Thể thao Việt Nam đang hồi sức sau mùa dịchNếu bóng đá có thể diễn ra, hệ thống thi đấu thể thao thành tích cao của quốc gia cũng có thể bắt nhịp. Từ đầu năm 2020, giải đấu duy nhất được tổ chức là giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” diễn ra vào đầu tháng 1.

Sự đình trệ trong suốt thời gian qua đã gây nhiều khó khăn trong các tập huấn, chuẩn bị chuyên môn của các VĐV ở địa phương. Trong đó, việc duy trì thể lực và nâng cao chất lượng đang là bài toán rất hóc búa nếu như tình trạng ngừng thi đấu kéo dài quá lâu, chưa kể tạo nên gánh nặng kinh phí với những địa phương có ngân sách dành cho thể thao vốn eo hẹp.

Với các đội tuyển, sau khi Olympic 2020 chính thức chuyển sang thi đấu vào năm 2021, giảm tải bớt áp lực cho thể thao Việt Nam ở các giải thi đấu tuyển chọn và công tác chuẩn bị, tập huấn, song các nhà chuyên môn cũng cần có tính toán và kế hoạch chi tiết, khoa học hơn để sẵn sàng cho việc trở lại thi đấu.

 

Thời gian qua, số lượng VĐV tập huấn tại các Trung tâm HLTTQG vẫn được duy trì theo mức cho phép nhằm đảm bảo quy định phòng chống dịch, dù vậy, chất lượng chuyên môn cần tiếp tục được nâng cao và trong bối cảnh thời gian để kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh có thể còn kéo dài, cũng đòi hỏi thể thao Việt Nam phải có ứng phó linh hoạt mới có thể hoàn thành được các chỉ tiêu chuyên môn đề ra.


Địa chỉ trung tâm